Chơi tượng Thần Tài Di Lặc như thế nào?

thần tài di lặc

Thú chơi tượng thần tài mỹ nghệ thời gian gần đây được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, chơi tượng Thần tài di lặc như thế nào?. Làm thế nào để tượng Thần tài Di lặc vừa là vật phẩm trang trí vừa có ý nghĩa phong thủy thì không phải ai ai cũng biết.

1. Thú chơi tượng Thần Tài  Di Lặc mỹ nghệ

1.1 Tượng Thần Tài Di Lặc

Thần tài Di Lặc có rất nhiều những truyền thuyết, sự tích về sự xuất hiện khác nhau. Có thuyết cho rằng thần tài không có thật và là một vị thần cai quản trên trời. Có thuyết cho rằng thần tài lại có thật, hóa thân trong hình tượng Bố Đại hòa thượng. Tuy nhiên thì dù xuất hiện như thế nào, trong hoàn cảnh nào. Thì thần tài luôn là hiện thân của tài lộc của cải. Mang lại sự vinh hóa phú quý cho con người. Người ta đúc tượng thần tài và lập ban thờ di lặc thần tài để thờ cúng riêng. Nhằm mục đích thần sẽ mang lại may mắn tài lộc cho gia đình.

Tượng thần tài được thờ thường rất nhỏ nhắn, có kích thước phù hợp với ban thờ và luôn trong tư thế đứng hoặc ngồi rất nghiêm túc, miệng cười vừa phải tay cầm thỏi vàng. Hàm ý phù hộ cho gia chủ được sung túc, tiền của đầy nhà.

tượng gỗ di lặc
tượng gỗ di lặc

1.2 Thú chơi tượng thần tài mỹ nghệ

Tượng thần tài xuất hiện chủ yếu trong những gia đình làm nghề kinh doanh buôn bán. Họ thường thờ tượng thần tài di lặc tại nơi cửa hàng, cửa quán, nơi giao dịch kinh doanh riêng của gia đình. Nghi thức lập ban thờ thần tài và thờ cúng thần tài được gia chủ thực hiện nghiêm túc, chu đáo.

Tuy nhiên, ngày nay xuất hiện một loại tượng thần tài mới không để thờ cúng mà phục vụ một thú chơi nghệ thuật, thú chơi cái đẹp của con người. Đó là tượng thần tài mỹ nghệ. Trong đó chủ yếu là tượng thần tài mỹ nghệ bằng gỗ.

Tượng thần tài mỹ nghệ bằng gỗ có nhiều kích thước to nhỏ và kiểu dáng khác nhau. Dựa trên óc tưởng tượng, sáng tạo của người nghệ nhân và vẻ đẹp tự nhiên của thớ gỗ. Nói chơi tượng thần tài bằng gỗ là một thú chơi bởi nó khơi gợi niềm thích thú, sự đam mê cái đẹp của người chơi. Người chơi thường có thú chơi tượng thần tài mỹ nghệ vì:

– Tượng thần tài mĩ nghệ thường là những bức tượng có một không hai bởi thớ gỗ, nu gỗ, chất gỗ, thế gỗ tự nhiên. Khả năng sáng tạo của người thợ thủ công ở mỗi bức tượng là duy nhất.

– Tượng Thần Tài Di Lặc gỗ mỹ nghệ trước hết là rất đẹp, có tác dụng trang trí. Làm cho không gian gia đình thêm lộng lẫy, sang trọng.

– Tượng thần tài gỗ mỹ nghệ thể hiện đẳng cấp, địa vị độ sang chảnh và chịu chơi của người chơi. Bởi chất gỗ, tuổi gỗ và nghệ thuật tạo tác làm nên giá trị của bức tượng.

– Tượng thần tài gỗ mỹ nghệ mang lại may mắn cho người chơi về mặt phong thủy mà không phải cầu kỳ thờ cúng.

2. Chơi tượng thần tài mỹ nghệ sao cho đúng

thần tài di lặc
thần tài di lặc

Đã gọi là thú chơi thì nhiều người thường lầm tưởng là miễn sao tượng đẹp. Gỗ tốt khẳng định được giá trị của người chơi tượng là được. Tuy nhiên, nếu đã chơi tượng thần tài thì nên nghĩ khác bởi tượng thần tài mỹ nghệ cũng có tác dụng phong thủy nhất định. Vì thế hãy chú ý một chút khi chơi loại tượng này để vừa thể hiện được trình độ văn hóa của người chơi vừa thu tài hút lộc cho mình.

Theo các chuyên gia phong thủy của Đồ gỗ mỹ nghệ ZUKUTE thì khi chơi tượng thần tài mỹ nghệ. Người chơi cần chú ý một số điều sau:

– Thứ nhất: Hãy trân trọng tượng ngay từ khi rước tượng về: xe chở tượng phải sạch sẽ, có phủ vải cho tượng trên đường đi. Về nhà ngay khi đặt tượng xuống phải đặt nơi khô ráo, sạch sẽ chờ vệ sinh.

– Thứ hai: Hãy tẩy uế cho tượng bằng rượu trắng hoặc nước gừng thơm.

– Thứ ba: Chọn cho tượng một vị trí trang trọng, đẹp đẽ và hợp lý nhất ngoài phòng khách hoặc sảnh lớn có hiên của ngôi nhà. Hướng nhìn ra cửa chính đến đón lộc.

– Thứ tư: Nếu tượng đứng có kích thước to thì có thể đặt ngay từ nền nhà nhưng nếu tượng có tư thế ngồi và kích thước vừa và nhỏ nhất thiết phải đặt trên kệ vững chãi.

– Thứ năm: Tuyệt đối không đặt tượng trong phòng ngủ, nơi riêng tư hoặc những nơi thiếu vệ sinh, gần phòng bếp, phòng tắm.

– Thứ sáu: Tượng thần tài mỹ nghệ luôn phải được giữ gìn vệ sinh cẩn thận, sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *